Nôi cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì? Bố mẹ có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh hay không?

Có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh sử dụng không? Nôi em bé là một vật dụng có tác dụng hỗ trợ bố mẹ trong việc nuôi con rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc nằm nôi là không tốt cho bé, giữa bố mẹ và trẻ không có sự gắn kết,… 

Nhưng chúng ta vẫn phải công nhận những tiện ích mà chiếc nôi mang lại, nếu vẫn còn thắc mắc việc có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh hay không, thì bài viết sau đây Đại Vĩ sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin bổ ích, để mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn cho bé con của mình.

NÔI CHO TRẺ SƠ SINH CÓ TÁC DỤNG GÌ? BỐ MẸ CÓ NÊN MUA NÔI CHO TRẺ SƠ SINH HAY KHÔNG?

Nôi em bé là gì?

Chiếc nôi là một vật dụng được thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh cho đến 1 tuổi. Nôi là nơi để em bé nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích trong phạm vi cho phép vì để đảm bảo an toàn cho bé. 

Muốn biết có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh hay không thì chúng ta cùng phân tích những lợi ích mà chiếc nôi mang lại.

Nôi cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì?

Ưu điểm của nôi em bé

-Ôm ấp con là một hành động tuyệt vời, điều đó giúp tạo ra sợi dây liên kết giữa bố mẹ và con cái. Tuy nhiên điều đó là không cần thiết khi con ngủ, bởi lẽ nó vô tình tạo ra thói quen dựa dẫm, bám mẹ không rời, điều đó gây ra nhiều khó khăn cho cả bố mẹ và con cái. Cho nên chúng ta cần loại bỏ thói quen này sớm nhất có thể cho bé bằng cách để con ngủ riêng trong nôi của con.

-Trẻ vừa sinh ra thường xương rất mềm với phần cột sống rất thẳng nên rất dễ bị cong vẹo một khi không được nằm trên mặt phẳng. Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất đòi hỏi bố mẹ có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh hay không?

-Nôi em bé nằm không chỉ dùng để ngủ, nằm mà đây còn là nơi cho bé vui chơi. Lúc này bé sẽ vui chơi ngay trên chính chiếc giường nôi. Bởi có nhiều bé có thói quen luôn phải có người bồng bé và nói chuyện. Do đó mà dùng nôi giúp con tự vui chơi không cần người bồng bế. Giúp cho bố mẹ có thể làm việc mà không cần canh chừng bé. Tạo thói quen tự chơi một mình mà không cần có người cùng chơi.

-Sử dụng nôi em bé ngủ giúp bé hình thành thói quen tự ngủ. Tạo tính tự giác, tự lập cho bé từ khi còn nhỏ. Đây là bước đệm giúp con sau 1 tuổi ra ngủ riêng sẽ dễ dàng hơn. Hình thành thói quen sống tích cực. Giúp bé trong tương lai có thể tự sắp xếp thời gian sống và tự bản thân làm mọi việc tốt hơn.

Thời điểm thích hợp để bé sơ sinh nằm nôi:

Có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh sử dụng sớm hay không? 

Các mẹ nên cho con nằm nôi ngay từ khi con mới chào đời. Lúc này con chưa hình thành bất kỳ một thói quen nào nên bé dễ dàng thích nghi hơn. Bên cạnh đó, nôi chỉ thích hợp cho bé giai đoạn chưa biết ngồi. Khi bé biết ngồi bò nên chuyển sang giường cũi hoặc giường riêng để bé thoải mái và an toàn hơn.

Bố mẹ có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh hay không?

Những cách giúp bé nằm nôi ngủ ngon và an toàn

-Không nên để bé nằm sấp hoặc nghiêng một bên khi ngủ, mà hãy để bé nằm ngửa.

-Lưu ý không để vật gì che mặt bé. Không để chăn mền, gối hay các đồ chơi mềm trong nôi quá làm chiếm diện tích của bé khi ngủ

-Hãy chắc chắn trong nôi không có vật gì sắc nhọn gây sát thương đến bé. 

-Trong 6 đến 12 tháng đầu tiên, bạn nên để bé ngủ riêng trong nôi và đặt nôi ngay bên cạnh giường bạn.

Qua những thông tin chia sẻ trên đã cho các bố mẹ đã thấy rõ được tầm quan trọng của chiếc nôi mang lại, việc có nên mua nôi cho trẻ sơ sinh chắc chắn không còn làm bạn bâng khuâng nữa. Nếu bạn còn thắc mắc gì ngoài bài viết trên có thể hiện hệ Đại Vĩ để được giải đáp ngay nhé.

Võng nôi Đại Vĩ – như vòng tay mẹ

Hotline: 0984 334 124

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

 Website: www.daivi.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *