Nên hay không nên dùng cái cũi cho bé?

Nên để em bé sơ sinh ngủ cùng bố mẹ hay không? Nếu con ngủ riêng trong cái cũi cho bé liệu có phải lựa chọn tốt cho con? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người gặp phải khi lần đầu làm bố mẹ.

Cái cũi cho bé có thể nói là vật dụng quan trọng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Không những giúp con có giấc ngủ ngon mà còn tạo được không gian riêng giữa bố mẹ và con nhưng vẫn có thể đảm bảo việc chăm con tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lợi ích của cái cũi cho bé để giúp bố mẹ có cái nhìn khách quan nhất trong việc nên hay không nên dùng cũi cho bé.

NÊN HAY KHÔNG NÊN DÙNG CÁI CŨI EM BÉ?

Nhiều bà mẹ vẫn nghĩ việc ôm con ngủ sẽ làm tăng sự gắn kết giữa con và bố mẹ, tuy nhiên đó lại là việc làm lợi bất cập hại. 

Khi còn ngủ cùng bố mẹ sẽ gặp rất nhiều trường hợp xấu đến với con mà vô tình bố mẹ không làm chủ được vì ngủ thì biết được gì xảy ra cơ chứ. Rất nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên để con ngủ riêng nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều bố mẹ bỏ qua. 

Lợi ích khi để trẻ ngủ riêng trong cái cũi cho bé:

– Không chỉ bảo vệ lúc ngủ mà cái cũi cho bé còn bảo vệ cho con khi chơi nữa, sự khác biệt của cái cũi cho bé so với giường chính là cũi có các thanh chắn bên hông giường được tạo thành bởi các thanh có khoảng 2.5-6.5cm, cao từ 50cm – 100cm,như vậy sẽ tránh được tình trạng con không may rơi ra ngoài.

– Ngủ riêng trong cái cũi cho bé sẽ giúp con tạo được thói quen tự lập từ nhỏ, thiết lập tính cách chững chạc, tự vươn lên. Đặc biệt, khi con lớn lên thì việc để con ngủ phòng riêng sẽ dễ dàng hơn.

– Việc ôm con ngủ và bên con suốt sẽ làm con bám rít bố mẹ, bạn sẽ không có nhiều thời gian để làm công việc khác và  phải bên con suốt 24/24. Đây là một thói quen rất xấu, vì vậy bố mẹ nên loại bỏ ngay cho bé khi còn nhỏ bằng cách để con ngủ cũng như chơi trong cái cũi của riêng bé.

Nên hay không nên dùng cái cũi cho bé

 – Khi ngủ cùng bố mẹ thì bé sẽ không thể nào nạp đủ lượng oxi cần thiết, vì bé còn nhỏ, hơi thở còn yếu, không thể tranh oxi với bố mẹ nên cho bé nằm ngủ riêng sẽ giúp bé dễ thở hơn, ngủ cũng ngon hơn đấy.

Giúp bố mẹ có cuộc sống riêng tư thoải mái, ở đây không phải là nghĩ ích kỷ cho bố mẹ mà là không muốn ảnh hưởng đến con để con phải ảnh hưởng khi bố mẹ ngủ cùng. Không sợ bé bị giật mình khi ba mẹ ngủ mà động phải hay bé úp vô chăn, gối của người lớn trên giường mà ngạt thở nên ngủ trong cái cũi cho bé sẽ an toàn hơn rất nhiều đấy.

– Ngủ trong cái cũi cho bé sẽ tốt hơn ngủ võng rất nhiều: cũi có bề mặt phẳng, chắc chắn, tốt cho xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Sử dụng cái cũi cho bé giúp tránh tình trạng cong vẹo cột sống như khi cho con ngủ trên võng.

Những lưu ý khi chọn cũi cho bé:

– Kiểm tra độ chắc chắn cũng như các bề mặt có được mài nhẵn hay không để đảm bảo sự an toàn cho bé.

– Chọn cái cũi cho bé phù hợp với diện tích căn phòng.

– Chọn mua những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc nên hay không nên cho con sử dụng cũi cho bé, cũng như những lưu ý khi chọn cũi cho con. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Đại Vĩ để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Võng nôi Đại Vĩ – như vòng tay mẹ

Hotline: 0984 334 124

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

 Website: www.daivi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *