NHỮNG LÝ DO MẸ NÊN CHỌN CŨI CHO EM BÉ

Các bà mẹ ngày nay tại sao lại ưu tiên những chiếc cũi em bé cho con mình? trong khi mà các bà các mẹ ngày xưa – thế hệ đã có kinh nghiệm sinh và nuôi lớn hàng chục đứa trẻ thường chọn những những chiếc võng truyền thống cho em bé, nhưng liệu đó có phải là lựa chọn tốt hay không ? Vậy cũi cho em bé có những ưu điểm nào hơn võng truyền thống? Và nên chọn những loại cũi cho em bé nào? Thì bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc mà những mẹ bỉm còn phân vân về việc nên hay không nên chọn cũi cho em bé.

Tại sao mẹ nên chọn cũi em bé cho con

Trước đây, chúng ta thường nghĩ đưa bé trên võng giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn, tuy nhiên có những kinh nghiệm không phải lúc nào cũng đúng và phù hợp. Theo khuyến cáo y tế và khoa học hiện đại đã cho biết việc đưa võng cho bé ngủ chính là nguy cơ dẫn đến đột tử, chấn thương sọ não, rối loạn giấc ngủ ở trẻ. Ngày nay, bác sĩ thường khuyến khích các mẹ nên chọn mua những chiếc cũi cho em bé với đặc tính tĩnh không rung lắc.

Cũi cho em bé thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, bên ngoài bọc một lớp sơn lành tính, dịu nhẹ
Cũi cho em bé thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, bên ngoài bọc một lớp sơn lành tính, dịu nhẹ

Vậy như thế nào là cũi cho em bé: 

  • Cũi cho em bé thường có những đặc điểm cơ bản như rào quây 4 phía bao bọc xung quanh cũi, thanh rào có chiều cao, kích thước phù hợp để mẹ an toàn đặt trẻ nằm trong nôi, giữ con luôn được thoải mái kể cả giờ chơi hoặc giờ ngủ. 
  • Cũi cho em bé thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, bên ngoài bọc một lớp sơn lành tính, dịu nhẹ. Gỗ sẽ được mài nhẵn tránh những đụng chạm gây thương tổn cho em bé. 

Những công dụng của cũi cho em bé

     1.Tạo sự riêng tư và luyện tập tính tự lập cho bé:

Việc cho con ngủ trong cũi cho em bé giúp bé có không gian ngủ thoải mái, cũi cho em bé giúp đảm bảo an toàn khi ngủ, giảm tỉ lệ đột tử trẻ nhỏ: Trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh có sức đề kháng và khả năng tự vệ rất yếu. Trong các ca đột tử ở trẻ sơ sinh có tới 2/3 trường hợp trẻ bị đột tử vì ngạt thở khi ngủ chung với người lớn.

Và việc cho con ngủ trong cũi cho em bé sẽ tạo được không riêng tư cho cả bố mẹ mà vẫn có thể quan sát con hằng đêm, một nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ không ngủ cùng cha mẹ sẽ bình tĩnh và ít khóc hơn. 

     2.Tốt cho xương trong quá trình phát triển:

Cũi cho em bé có bề mặt phẳng, chắc chắn khác với những chiếc võng truyền thống, với ưu điểm này đảm bảo được xương của bé phát triển tốt, tránh tình trạng cong vẹo cột sống như khi cho con ngủ trên võng.

    3. Đảm bảo an toàn cho bé:

Bé sẽ phải trải qua giai đoạn tập bò, tập đi, leo trèo,… giai đoạn đó bé vẫn chưa giữ được thăng bằng và dễ ngã, vì vậy bác sĩ thường khuyến khích đặt một chiếc cũi cho em bé trong phòng vì bố mẹ không thể trông bé 24/24. Cũi có thành cao và chắc chắn, đảm bảo an toàn và hỗ trợ con phát triển nhanh hơn mà không cần dựa dẫm vào người lớn.

ưu điểm của cũi cho em bé đảm bảo được xương của bé phát triển tốt
ưu điểm của cũi cho em bé đảm bảo được xương của bé phát triển tốt

    4. Bước đệm cho bé sau này:

Việc mẹ bỉm ôm con ngủ mỗi đêm sẽ tạo cho bé thói quen dựa dẫm, và việc cho bé ngủ riêng khi con lên vài tuổi sẽ là vấn đề nan giải của nhiều bố mẹ ngày nay. Tuy nhiên, khi được ngủ ở riêng trong cũi cho em bé từ nhỏ bé sẽ ít phụ thuộc vào bố mẹ hơn, việc tách con ra ngủ riêng sẽ không có quá khó khăn cho các bố mẹ nữa, đồng thời giúp trẻ tăng tính độc lập cũng như ít bị tác động tới giấc ngủ.

    5. Sử dụng linh hoạt:

Theo thời gian lớn lên thì bé sẽ không còn muốn ngủ trong cũi nữa bởi sự ngột ngạt, chật chội thì lúc đó các mẹ không cần quá lo lắng. Vì chiếc cũi cho em bé được thiết kế thông minh, lắp ráp linh hoạt nên các mẹ có thể biến một chiếc cũi cho em bé thành chiếc giường chỉ qua việc tháo từng thanh chắn của cũi tùy nhu cầu sử dụng của bé.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp cho bố mẹ hiểu thêm những lợi ích của chiếc cũi cho em bé mang lại, để đảm bảo được sức khỏe cũng như là sự an toàn cho bé thì bố mẹ nên sở hữu ngay một chiếc cũi cho em bé để quá trình nuôi dạy con cái bớt vất vả hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nôi điện cho bé hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

Võng nôi Đại Vĩ – như vòng tay mẹ

Hotline: 0984 334 124

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

 Website: https://daivi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *