Có nên mua cũi cho bé? Nên cho bé nằm cũi khi nào là tốt nhất?

Bên cạnh những ý kiến đồng thuận với việc sử dụng cũi cho con vẫn còn rất nhiều người cho đó là không cần thiết. Để làm rõ vấn đề có nên mua cũi cho bé hay không thì bài viết sau đây Đại Vĩ sẽ phân tích để bố mẹ có được cách chăm con hiệu quả nhất.

CÓ NÊN MUA CŨI CHO BÉ? NÊN CHO BÉ NẰM CŨI KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT

Cũi là một giai đoạn phát triển mới của con đánh dấu bước chuyển đổi từ nôi sang giường ngủ riêng chuyên biệt cho bé. Lúc này bố mẹ thường phân vân trong việc có nên mua cũi cho bé và nên chọn loại cũi nào phù hợp cho con, thương hiệu nào là tốt nhất,…

Đầu tiên để trả lời rằng có nên mua cũi cho bé hay không? Thì chúng ta hãy cùng xem một vài tác dụng cũng như hạn chế của chiếc cũi nhé.

Lợi ích của chiếc cũi

-Cho bé nằm cũi riêng sẽ rèn luyện cho con tính tự lập từ sớm từ đó hạn chế cho bé một thói quen xấu như đòi bế liên tục, bú lắt nhắt, hoặc bám mẹ, khóc quấy khó chịu.

Có nên mua cũi cho em bé

-Hạn chế được những nguy cơ từ việc ngủ chung giường với bố mẹ. Trẻ nhỏ nằm giữa bố mẹ dễ gây nóng bức, ngạt thở do vô tình bị bố mẹ đè trúng. Đặc biệt, nếu bố mẹ có bệnh hay hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích sẽ gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bé.

-Nằm cũi sẽ giúp em bé tránh được những nguy cơ vẹo cột sống, xương phát triển tốt hơn khi nằm võng.

-Sử dụng lâu dài: Em bé của bạn có thể ngủ trong cũi của mình trong hai năm hoặc thậm chí ba năm đầu đời

Nhược điểm của cũi

– Cũi thường không dễ dàng vận chuyển từ phòng này sang phòng khác

– Trẻ sơ sinh có thể trông bé nhỏ, lạc lõng trong một chiếc cũi lớn

Việc có nên mua cũi cho bé đã làm nhiều bố mẹ phân vân, mà việc không biết nên sử dụng cũi vào thời điểm nào còn khiến nhiều người lúng túng hơn.

Khi quyết định chuyển từ nôi qua cũi cho con thì bố mẹ nên đặt ra câu hỏi và tự trả lời để biết được đây là thời điểm thích hợp có nên mua cũi cho bé không nhé.

  1. Hiện tại cân nặng của bé là bao nhiêu? Cân nặng của bé có vượt quá giới hạn của chiếc nôi không? Nếu bé đã quá lớn để nằm nôi bạn có nên mua cũi cho bé khi bé chưa sẵn sàng không?
  2. Nếu khi sử dụng nôi bé có thể tự ngồi dậy và lật được thì lúc đó bạn nên chuyển bé vào cũi. 
  3. Muốn lấy lại không gian riêng tư của vợ chồng, khi bạn nhận ra mình đã đến lúc cần không gian thì hãy chuyển bé vào cũi nhé.

Lưu ý khi bé ngủ cũi để đảm bảo an toàn

  • Luôn để trẻ ở trạng thái nằm ngửa, kể cả là giấc ban đêm hay ngày.
  • Lót một tấm nệm chắc chắn và bộ ga cho cũi vừa vặn.
  • Giữ nhiệt độ thích hợp để bé thấy thoải mái nhất
Lưu ý khi bé ngủ cũi để đảm bảo an toàn

Hy vọng bài viết trên của Đại Vĩ đã trả lời được câu hỏi có nên mua cũi cho bé khiến nhiều bố mẹ còn phân vân. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe, chúc bé yêu của bạn mau ăn chóng lớn và hãy luôn đồng hành Đại Vĩ để cập nhật thêm nhiều sản phẩm tốt cho cả gia đình nhé!

Võng nôi Đại Vĩ – như vòng tay mẹ

Hotline: 0984 334 124

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

 Website: www.daivi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *