Có nên mua ghế ăn dặm cho bé hay không?

Ghế ăn dặm luôn được các mẹ bỉm lựa chọn khi con bắt đầu đến độ tuổi ăn dặm. Với mong muốn con sẽ ngồi ăn ngoan hơn. Nhưng đối với những bà mẹ lần đầu làm mẹ vẫn có những băn khoăn không biết có nên mua ghế ăn dặm cho bé hay không. Vậy thì mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của võng nôi Đại Vĩ để được giải đáp chi tiết nhất.

CÓ NÊN MUA GHẾ ĂN DẶM CHO BÉ HAY KHÔNG?

Để trả lời một cách chi tiết nhất và trọn vẹn nhất về câu hỏi “có nên mua ghế ăn dặm cho bé không”. Thì Đại Vĩ sẽ phân tích đưa ra những ưu điểm nổi trội của ghế ăn dặm. Để từ đó giúp mẹ có những cái nhìn tổng quan hơn về ghế ăn dặm cho bé. Dưới đây là những ưu điểm của ghế ăn dặm cho bé mà mẹ cần quan tâm.

Ưu điểm khi cho bé sử dụng ghế ăn dặm

1.Giúp bé cố định dáng ngồi đúng chuẩn

Ở độ tuổi này bé thường rất hay mải chơi, không chịu ăn. Đôi khi còn hay bị hóc nghẹn do tư thế ăn không đúng chuẩn. Vì vậy ghế ăn dặm ra đời nhằm giúp mẹ tập luyện cho bé có tư thế ngồi ăn chuẩn.  Lưng thẳng, vững chắc để bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa sẽ tốt hơn. Đặc biệt là giảm tình trạng bé bị sặc, nôn trớ trong quá trình ăn. Và đây chính là lý do hàng đầu mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn ghế ăn dặm.

2.Tạo cho bé thói quen ăn uống khoa học

Việc sử dụng ghế ăn dặm vào đúng thời điểm nhất định trong các bữa ăn. Sẽ tạo cho bé thói quen ăn uống theo giờ giấc và xây dựng được lối sống nề nếp hơn. Tình trạng bỏ bữa là rất khó xảy ra. Đặc biệt nhất là khi đặt bé ngồi vào ghế ăn dặm bé sẽ tự hiểu đã đến giờ ăn để tập trung ăn uống mà không bị lơ là vào những việc khác. Điều này còn giúp bố mẹ nhàn hơn rất nhiều  mỗi khi cho con ăn dặm. Bạn sẽ không cần phải “dỗ dành ” mỗi khi cho bé ăn nữa, không ăn rong hay không còn youtube dụ con ăn.

3.Giúp mẹ tập trung ăn uống hơn

Việc ngồi yên trong ghế sẽ giúp bé tập trung hơn vào bữa ăn thay vì chơi đồ chơi. Bé được ngồi ăn với gia đình vừa giúp bé tăng khả năng gắn kết tình cảm vừa giúp bé quan sát mọi người ăn và bắt chước theo. Bé sẽ vui vẻ hoàn thành bữa ăn nhanh hơn.

4.Giúp mẹ bé dễ dàng hơn khi cho bé ăn

Có lẽ các mẹ đã quen với hành động không hợp tác khi ăn dặm như:bé sẽ quấy khóc và chạy chơi loanh quanh khắp nhà để lẩn tránh ăn. Điều này khiến mẹ phải đi theo dỗ dành rất mất thời thời gian đôi khi cảm thấy chán nản. Nhưng nếu mẹ đã tập quen cho bé việc ngồi ghế ăn dặm thì mỗi lần ngồi vào ghế thì bé sẽ hiểu ý mẹ luôn là mình cần phải hoàn thành bữa ăn. Bé sẽ tự giác ăn ngoan, mẹ bớt bận bịu hơn nhiều

5.Giúp bé tự tin ăn uống với nhiều người

Ghế ăn dặm thường có nhiều kích cỡ và chiều cao khác nhau. Đặc biệt là khi thiết lập chiều cao tối đa, bạn có thể cho bé tham gia ăn uống cùng với mọi thành viên khác trong gia đình. Bé sẽ được ngồi vào bàn ăn, được ăn uống, được giao tiếp với bố, mẹ, anh chị, ông bà,.. Điều này giúp bé giao tiếp tốt hơn, tập trung ăn hơn (vì bé sẽ ăn ngoan khi thấy mọi người khác cùng ăn),…

Như vậy, với rất nhiều công dụng mà ghế ăn dặm mang lại. Thì chắc hẳn các mẹ đã có một câu trả lời thích đáng cho bản thân với câu hỏi: Có nên mua ghế ăn dặm cho bé không?

NƠI MUA GHẾ ĂN DẶM CHO BÉ CHẤT LƯỢNG

Với những ưu điểm nổi bật của ghế ăn dặm đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bà mẹ. Thế nhưng việc lựa chọn ghế ăn dặm cho bé cũng khá quan trọng. Bởi để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiên thần nhỏ của mình. Vì vậy các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm ghế ăn dặm thân thiện không gây ảnh hưởng đến làn da của bé. Hiểu được nỗi băn khoăn của các mẹ. Võng nôi Đại Vĩ đã nghiên cứu và sản xuất đưa ra sản phẩm ghế ăn dặm gỗ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà mẹ bỉm yêu cầu như:

Ghế ăn dặm Đại Vĩ

+Chất liệu gỗ thân thiện với môi trường

+Không gây kích ứng cho làn da của bé

+Chắc chắn, dễ dàng sử dụng

+Mẫu mã phong phú đa dạng cho mẹ tha hồ lựa chọn

+Dễ dàng lau sạch khi rơi vãi thức ăn

Các mẹ hãy nhanh tay lựa chọn cho bé yêu của mình một chiếc ghế ăn dặm bằng gỗ của Đại Vĩ. Để bé yêu của mình nghiêm túc hơn trong việc ăn dặm. Hãy liên hệ Đại Vĩ để đặt ghế ăn dặm cho bé yêu của mình.

Liên hệ: 0984.334.124

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

Website: www.daivi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *