Có nên dùng nôi điện cho bé hay không?

Có nên dùng nôi điện cho bé hay không? Đang là nỗi băn khoăn của các ông bố bà mẹ khi tìm hiểu về nôi điện tự động. Với mong muốn giúp ba mẹ có cái nhìn tổng quan hơn về nôi điện.Vì vậy dưới bài viết sau đây võng nôi Đại Vĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho câu hỏi có nên dùng nôi điện cho bé hay không. 

CÓ NÊN DÙNG NÔI ĐIỆN CHO BÉ HAY KHÔNG?

Để giải thích cho câu hỏi này, thì chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích mà nôi điện mang lại cho cả ba mẹ và cho bé. Những lợi ích của nôi điện bao gồm:

1.Tạo cảm giác như nằm trong bụng mẹ

Ba tháng đầu đời có thể là gọi là quãng thời gian khó khăn nhất đối với trẻ sơ sinh. Vì bé đang học cách thích nghi với thế giới bên ngoài. Và nôi điện được coi là đồ dùng không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh. Bởi nôi điện sẽ bắt chước chuyển động trong bụng mẹ. Bởi khi nằm trong bụng mẹ bé sẽ luôn cảm nhận được các chuyển động diễn ra liên tục. Chính vì thế khi mới chào đời việc ngủ ở một không gian cố định như giường sẽ làm trẻ sơ sinh cảm thấy khó chịu. Vì vậy nôi điện sẽ thực hiện chuyển động giúp bé có cảm giác chuyển động êm đềm như đang ở trong bụng mẹ.

2.Dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ

Hầu hết các em bé đặc biệt là những bé sơ sinh thường hay quấy khóc khó đi vào giấc ngủ và dễ dàng thức giấc nếu bố mẹ đặt con xuống giường. Vì vậy thì nôi điện có thể là cứu cánh cho bạn. Hầu hết trẻ sơ sinh có xu hướng đi vào giấc ngủ khá nhanh trong những chiếc nôi hay cũi điện nhờ vào chuyển động đung đưa của chúng. Lợi ích này đặc biệt được phát huy vào buổi đêm.  Hoặc những lúc bạn bận rộn khi vừa phải chăm sóc con cái vừa phải lo toan việc nhà.

3.Kích thích các cơ quan bên trong của bé

Ngoài việc giúp bé ngủ ngon hơn, thì nôi điện cũng có tác dụng kích thích hệ thống cảm giác của bé. Bởi con người sở hữu hệ thống cảm giác hay được gọi là hệ thống tiền đình. Và việc nằm nôi điện sẽ tạo điều kiện cho bé sử dụng hệ thống tiền đình mà không cảm thấy quá tải.

Nếu bạn nhận thấy rằng bé không thích thú ngay với việc sử dụng nôi điện thì có thể trẻ chưa cảm thấy thoải mái với việc hệ thống tiền đình được kích hoạt theo cách này. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể cần cho bé thời gian để làm quen bằng những lần đong đưa nhẹ nhàng trong thời gian ngắn.

Nôi điện cho bé

4.Đem đến sự thoải mái cho cả bố mẹ và em bé

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi điện? Câu trả lời là nên dùng. Bởi thực tế là dù “nghiện con” đến mấy thì đôi tay của bố mẹ có thể sẽ rơi vào cảnh “quá tải” khi phải ẵm bồng bé trong nhiều giờ liên tục. Trong trường hợp bạn cần nấu ăn hay đi vệ sinh, hay làm các việc khác. Thì việc địu bé cũng không phải là điều nên làm. Bởi có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Còn khi dùng nôi điện, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi phải chăm con một mình. Khi đặt bé vào nôi điện, bạn hãy chọn chế độ đong đưa hoặc phát nhạc giúp bé yên tâm, hạn chế tình trạng quấy khóc. Đặc biệt là vẫn quan sát được con bất cứ lúc nào.

Hy vọng với bài viết trên của võng nôi Đại Vĩ sẽ giúp cho bố mẹ có những góc nhìn khách quan hơn với nôi điện. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nôi điện cho bé hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

Võng nôi Đại Vĩ – như vòng tay mẹ

Hotline: 0984 334 124

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

 Website: www.daivi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *