Thời Điểm Phù Hợp Sử Dụng Xe Tròn Cho Bé Tập Đi 

Xe tròn cho bé tập đi là một công cụ hỗ trợ cho bé trong giai đoạn chập chững biết đi. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng hay sử dụng không đúng thời điểm sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt đến sức khỏe của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về cách sử dụng xe tròn tập đi cho bé hợp lý. Cùng theo dõi để trang bị thêm kiến thức chăm sóc bé yêu tốt hơn các mẹ nhé.

Xe tròn cho bé tập đi có lợi hay hại?

Xe tròn cho bé tập đi là gì?

Xe tròn cho bé tập đi được thiết kế có lớp vải đệm bên trong xe cho bé ngồi chắc chắn không lo bị ngã ngửa, có tác dụng cho bé tập đi nhanh hơn. Khi bé bắt đầu những bước chân đầu tiên, bố mẹ rất mong ngóng con sẽ tự đi trên đôi chân của mình và đó là lý do mà xe tập đi tròn ra đời. Bố mẹ chỉ cần cho con ngồi trên xe tập đi là bé có thể dễ dàng đứng vững và biết đi thật nhanh so với các bạn cùng trang lứa.

Về lý thuyết, xe tập đi có vẻ là một giải pháp hoàn hảo. Em bé được đặt vào xe và có thể di chuyển xung quanh. Nhiều bậc cha mẹ tin rằng xe tập đi là chỗ an toàn để giữ đứa trẻ trong khi họ làm việc nhà. Nhưng sự thật đã chứng minh xe tròn cho bé tập đi gây ra tác dụng phụ nếu không cho con sử dụng đúng thời điểm.

Xe tròn cho bé tập đi được thiết kế có lớp vải đệm bên trong xe cho bé ngồi chắc chắn không lo bị ngã ngửa
Xe tròn cho bé tập đi được thiết kế có lớp vải đệm bên trong xe cho bé ngồi chắc chắn không lo bị ngã ngửa

Những ảnh hưởng của xe tròn cho bé tập đi khi sử dụng quá sớm

–    Khi cho con ngồi xe tập đi tròn quá sớm, bộ xương của con chưa chắc khỏe, trọng lượng của bé dồn hết lên đôi chân sẽ khiến xương bé bị tổn thương, chân vòng kiềng hay những biến chứng không tốt.

–    Bé sẽ không kiểm soát được tốc độ bởi ngồi trên xe không lo bị ngã, bé sẽ vô tư đùa nghịch và đi thỏa thích theo ý mình. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như bé bị ngã cầu thang, xô vào phích nước nóng hay chạm tay vào ổ điện…

–    Xe tập đi có thiết kế hơi cao để phù hợp với cả trẻ từ 8 tháng đến 2 năm tuổi vì vậy trẻ tập đi thường kiễng chân, bé sẽ với được những đồ nguy hiểm vượt tầm kiểm soát của phụ huynh.

–    Xe tập đi tròn có ưu điểm bé sẽ không bị ngã khi có phụ huynh đi kèm nhưng đó cũng chính là nhược điểm ảnh hưởng đến sự thông minh của bé. Bé sẽ phụ thuộc quá nhiều vào xe mà không có ý thức trong việc tự đứng và đi bằng chính đôi chân của mình. Kết quả bé sẽ biết đi chậm hơn những bạn tự đi bằng phương pháp tự nhiên.

–    Quan trọng nhất khi mẹ cho con ngồi xe quá nhiều, bé sẽ không có những giây phút tự chơi trên sàn, học các kỹ năng tự đứng, tự ngã và đứng dậy. Điều đó khiến bé không biết cách giữ thăng bằng. Bé vẫn biết đi nhưng cơ bắp ở chân lại phát triển không đều.

Thời điểm hợp lý sử dụng xe tròn cho bé tập đi

Xe tròn cho bé tập đi được các bác sĩ nhi đánh giá là không tốt, không giúp bé biết đi nhanh hơn nhưng nếu biết cách sử dụng sẽ mang lại những lợi ích nhất định. Cha mẹ nên đợi khi con cứng cáp và đứng vững hãy cho con sử dụng xe tập đi tròn. Khi đó đôi chân bé đã đủ lực để đỡ trọng lượng cơ thể và bé có thể tự đi vào xe và chơi đùa. Thời điểm khuyến cáo sử dụng xe tròn cho bé tập đi khoảng 9 tháng, lúc này xương khớp bé đã cứng cáp hơn.

Xe tròn tập đi cho bé

Những cân nhắc khi mua xe tròn cho bé tập đi:

–    Trước khi mua xe tập đi cho con, mẹ nên nghiên cứu và chọn cho con loại xe tốt có nhãn mác, thương hiệu trên thị trường. Loại xe tập đi cho con cần đảm bảo về các yếu tố: tính thẩm mỹ, sự chắc chắn và phải có xuất xứ rõ ràng.

–    Không cho con sử dụng xe tập đi quá lâu hay quá nhiều lần trong ngày. Mỗi ngày chỉ cho con dùng xe tập đi khoảng 15 phút mỗi lần.

–    Cho con tập đi tại những nơi có địa hình bằng phẳng như sân nhà, sân chơi. Đặc biệt không cho bé tập đi tại những vùng nguy hiểm như cầu thang, tầng thượng.

–    Để ý bé mọi lúc, mọi nơi để tránh những việc không may xảy ra với bé như té ngã,…

Với những chia sẻ trên tin chắc rằng các ông bố, bà mẹ đều có thể tự mình giải đáp được thắc mắc có nên sử dụng xe tròn cho bé tập đi hay không? Để xe tròn tập đi có thể phát huy được hết những công dụng của nó thì bố mẹ nên biết cách sử dụng sao cho hợp lý để con được phát triển một cách tốt nhất nhé. Truy cập trang web https://daivi.vn/ để cập nhật kịp thời những thông tin hữu ích, những chia sẻ kinh nghiệm hay về chăm sóc bé yêu tốt hơn nhé.

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp , Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3775368

Fax : 0222.3865860

Email: vongnoidaivi@gmail.com

website: https://daivi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *