Những lưu ý sử dụng xe đẩy cho bé tập đi

Các mẹ bỉm thường hay quan tâm đến những ưu điểm của xe đẩy tập đi hay giá cả chất liệu của xe đẩy tập đi. Nhưng không phải mẹ bỉm nào cũng quan tâm đến những lưu ý sử dụng xe đẩy cho bé tập đi. Vì thế mà bài viết dưới đây của Đại Vĩ sẽ đưa ra những lưu ý sử dụng xe đẩy cho bé tập đi. Với mong muốn mẹ bỉm có những góc nhìn tổng quan hơn về xe đẩy cho bé tập đi.

NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG XE ĐẨY CHO BÉ TẬP ĐI

Xe đẩy tập đi cho bé là một trong những sản phẩm không thể thiếu dành cho các bé trong giai đoạn tập đi từ 10 tháng tuổi trở lên. Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé đặc biệt là sự an toàn cho bé khi sử dụng xe tập đi. Dưới đây là những lưu ý sử dụng xe đẩy cho bé tập đi mà các mẹ bỉm cần lắm rõ.

Xe đẩy cho bé tập đi

1.Sử dụng xe đẩy tập đi đúng thời điểm

Thời điểm được cho là an toàn để bắt đầu cho bé sử dụng xe tập đi là từ 10 đến 18 tháng. Theo các nhà khoa học thì phụ huynh không nên cho con tập đi sớm hơn khoảng thời gian này. 

Vì nếu dùng xe đẩy tập đi cho bé trước 10 tháng tuổi. Bé ngồi chưa vững, hai chân bé chưa chấm đều xuống mặt đất. Có thể sẽ làm cho chân của bé phát triển không đều nếu sử dụng xe tập đi. Hoặc cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến dáng đi của bé sau này. Nếu bé không muốn tập đi thì ba mẹ cũng không nên ép bé. Chúng ta hãy để trẻ vận động trong khả năng của mình

2.Ba mẹ cần hỗ trợ bé sử dụng xe đẩy tập đi

Trước tiên ba mẹ hãy hướng dẫn bé sử dụng xe đẩy tập đi như: giúp bé nhận biết chỗ cầm nắm,đẩy xe,… Quá trình này cần phải có được sự hỗ trợ của ba mẹ. 

Khi bé đã làm quen và biết cách di chuyển, sử dụng xe đẩy tập đi. Thì ba mẹ cần giúp bé điều chỉnh hướng di chuyển khi sử dụng xe tập đi.

3.Không nên để bé một mình khi sử dụng xe đẩy tập đi

Các bậc phụ huynh nên để mắt đến bé, đừng bỏ bé một mình trong lúc sử dụng xe đẩy tập đi. Vì sẽ có rất nhiều những tình huống nguy hiểm bất ngờ sẽ xảy ra với bé mà ba mẹ không thể lường được trước.

 Để tránh những nguy hiểm không mong muốn xảy ra. Ba mẹ nên giữ bé tập đi trong khu vực an toàn nhất có thể. Hãy nên tránh xa những khu vực như: đầu cầu thang, bậc tam cấp, khu vực bếp,…Bởi những nơi này rất dễ đẩy xe đẩy đi xa, khó kiểm soát và rất dễ làm bé bị té ngã và chấn thương. Ngoài ra, tuyệt đối không cho trẻ lại những vật dụng nóng, khu vực có nước hay khu vực đặt nhiều đồ dùng bằng điện. Không để trẻ ở gần nhà vệ sinh, hồ nước, thùng nước hoặc bất kỳ nguồn nước nào. Và hãy thận trọng với những vật dụng sắc nhọn, dây điện,…

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA XE ĐẨY CHO BÉ TẬP ĐI

Xe đẩy cho bé tập đi

Xe tập đi dạng đẩy giúp phát triển toàn diện: xe đẩy tập đi sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất của bé như: cơ và xương tay chân, lực đẩy toàn thân.

Tăng khả năng kích thích tập đi cho bé: Hầu hết những dòng xe đẩy tập đi đều được tích hợp âm thanh. Vì vậy trong quá trình di chuyển sẽ tạo ra những âm thanh giúp tăng thêm phần hứng thú cho các bé.

Xe tập đi không bị trôi trượt khi di chuyển: Hầu hết tất cả các bánh xe của xe tập đi được thiết kế chống trơn trượt tạo được lực ma sát không làm xe trôi trượt nhanh.

Trên đây, Đại Vĩ đã đưa ra những lưu ý  sử dụng xe đẩy cho bé tập đi mà tất cả các mẹ bỉm cần chú ý. Hy vọng với bài viết trên ba mẹ sẽ có những góc nhìn tổng quan hơn về xe đẩy cho bé tập đi. Để biết thêm thông tin về xe đẩy tập đi, hay muốn lựa chọn xe đẩy tập đi cho bé yêu. Hãy liên hệ ngay với Đại Vĩ để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *