Mách mẹ kinh nghiệm sử dụng ghế ăn dặm cho bé đúng cách giúp con phát triển toàn diện

Như chúng ta đã biết, ghế ăn dặm mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ nhất là đối với những bé đang trong quá trình ăn dặm. Nhưng sử dụng ghế ăn dặm như thế nào để giúp con phát triển toàn diện nhất không phải ba mẹ nào cũng biết. 

Đại Vĩ với phương châm đồng hành cùng mẹ trong quá trình chăm sóc con yêu. Chúng tôi sẽ mách mẹ kinh nghiệm sử dụng ghế ăn dặm cho bé đúng cách giúp con phát triển toàn diện.

Kinh nghiệm sử dụng ghế ăn dặm cho bé đúng cách giúp con phát triển toàn diện

Tập cho bé sử dụng ghế ăn dặm sớm để con tự lập hơn trong việc ăn uống. Nhưng do cơ thể của bé chưa phát triển toàn diện nên khi cho bé sử dụng ghế ăn dặm các mẹ cần chú ý đến một số điều sau.

Thời điểm sử dụng

Để sử dụng ghế ăn dặm cho bé được hiệu quả nhất, các mẹ nên tập cho bé ngồi ghế ngay từ những buổi tập ăn dặm đầu tiên thường là từ 5.5 đến 6 tháng.  Việc này giúp bé ý thức được mối liên hệ giữa việc ăn và nơi ăn.

sử dụng ghế ăn dặm đúng cách cho bé

Có nhiều ba mẹ tập cho bé sử dụng ghế ăn dặm khá muộn, khiến các bé không chịu hợp tác. Vì bé đã được tạo ra thói quen từ trước là vừa ăn vừa chơi. Điều này khiến các mẹ đau đầu và mệt mỏi với việc tập cho bé ăn bằng chiếc ghế ăn dặm.

Thời gian sử dụng ghế

Khi cho bé ngồi ghế ăn dặm mẹ nên canh thời gian,  tránh tình trạng để bé ngồi lâu quá. Vì nếu ngồi lâu quá sẽ dẫn đến tình trạng bé vừa ăn vừa chơi, tạo ra một thói quen không tốt cho bé.

Ngay khi từ lúc bắt đầu tập ăn các mẹ chỉ nên cho bé ngồi 5-10 phút tương ứng với lượng thức ăn. Theo thời gian trưởng thành của con các mẹ sẽ cho bé ngồi lâu hơn nhưng chỉ nên tối đa từ 30-40 phút để bé chỉ tập trung vào việc ăn.

Nên cho bé ăn cùng bữa với gia đình

Nếu muốn con có thể tập ăn một cách thành thạo mẹ nên cho bé ăn cùng với gia đình. Điều này rất hữu ích bởi khi cả nhà ăn bé sẽ bắt chước ăn theo và sử dụng các dụng cụ ăn uống nhanh hơn khi ăn một mình.

Mẹ nên tôn trọng nhu cầu ăn của bé

Các mẹ không nên ép bé ăn với khẩu phần lớn hơn sức của con hoặc không được chiều theo ý muốn của bé. Việc này sẽ khiến các bé không thích ngồi vào ghế ăn và không học được những kỹ năng tự ăn. Chúng ta  phải kiên trì và tôn trọng nhu cầu ăn của con dù thời gian tập ăn cho bé kéo dài rất lâu.

Kiểm tra độ an toàn của ghế ăn dặm 

 Trước khi cho bé ngồi vào ghế ăn, các mẹ nên kiểm tra kỹ các đặc điểm của ghế như sau để tránh tình trạng mất an toàn xảy ra trong quá trình sử dụng cho bé.

ghế ăn dặm cho bé

+ Kiểm tra kỹ đai an toàn trước khi cho bé ngồi, thắt dây an toàn đầy đủ cho bé khi ngồi vào ghế.

+ Không nên để bé ngồi một mình trên ghế ăn khi không có người lớn bên cạnh.

+ Không nên cho bé ngồi vào ghế khi ghế không an toàn tuyệt đối

Trên đây là những điều mẹ cần biết khi muốn cho con tập sử dụng ghế ăn dặm. Vì vậy mẹ cần phải nắm rõ những lưu ý trên để giúp con sử dụng ghế ăn dặm một cách an toàn và giúp con phát triển toàn diện một cách hiệu quả nhất. Để mua được ghế ăn dặm phù hợp và chính hãng ba mẹ nên tham khảo những mẫu ghế ăn dặm của các nhà sản xuất uy tín như ghế ăn dặm Đại Vĩ.

 Đại Vĩ là đơn vị sản xuất những đồ dùng mẹ và bé uy tín trên thị trường. Chúng tôi làm việc với phương châm “đồng hành cùng mẹ trên hành trình chăm sóc con yêu”. Chúng tôi mang đến cho mẹ và bé những chiếc ghế ăn dặm phù hợp nhất, tiện lợi, an toàn và chất lượng nhất. Mọi thông tin liên hệ mua hàng và giải đáp thắc mắc của quý khách hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

 

VÕNG NÔI ĐẠI VĨ

 

Liên hệ: 0984.334.124

 

Địa chỉ: Thượng Trì Ấp, Hoài Thượng, Thuận Thành, Bắc Ninh

 

Website: www.daivi.vn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *